VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngày Hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng” năm 2022
10/08/2022 08:26:03

Ngày 19-20/8, huyện Gia Lộc tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng” toàn dân đợt 2 năm 2022
 

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Gia Lộc đã xây dựng kế hoạch tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 với chủ đề”Giọt máu hồng”. Đợt hiến máu lần này tiếp tục tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân về hiến máu tình nguyện; vận động mọi người tích cực, tự nguyện hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người. Tổ chức thu nhận máu đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đạt được chỉ tiêu đề ra. Quan tâm công tác mở rộng nguồn hiến máu, vận động và thu hút nhiều người hiến máu nhắc lại từ lần thứ 2 trở lên. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có thành tích vận động tốt phong trào và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; có ý thức hiến mô, bộ phận cơ thể người.

Đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện vào ngày 19-20/8/2022 là toàn dân, bao gồm: Nam, nữ có đủ sức khoẻ, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, tuổi từ đủ 18 đến 60; nữ cân nặng từ 42 kg trở lên, nam cân nặng từ 45 kg trở lên, bao gồm tất cả các nhóm máu. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan đơn vị của huyện, các cơ quan, đơn vị của tỉnh, của Trung ương, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các xã, thị trấn, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân.

Đối tượng không tham gia hiến máu, bao gồm: Bị mắc các bệnh mãn tính(về Tim mạch, các bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu Viêm gan B, C, HIV, Giang mai…), phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt; phụ nữ đang thời kỳ cho con bú.

Đối với người tham gia hiến 1 đơn vị máu, thể tích 250 ml được hưởng các chế độ theo quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo huyện;

Đợt 2 năm nay, chỉ tiêu trên giao toàn huyện Gia Lộc phấn đấu thu nhận 450 đơn vị máu trở lên. Căn cứ tổng số biên chế và người lao động của các cơ quan, đơn vị huyện; các xã, thị trấn; các cơ quan đơn vị của tỉnh, của Trung ương, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và dân số trong độ tuổi lao động của các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo huyện giao chỉ tiêu vận động cụ thể như sau: Vận động 30% số cán bộ, công chức, việc chức cấp huyện, xã, thị trấn tham gia hiến máu 1 lần trong năm. 11% người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia hiến máu 1 lần trong năm. 0,18% dân số các xã, thị trấn trong độ tuổi lao động tham gia hiến máu tình nguyện 1 lần trong năm.

Thời gian tổ chức hiến máu được thực hiện trong 2 ngày, ngày 19/8(thứ 6) và ngày 20/8(thứ bảy); Địa điểm tổ chức Hiến máu tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện. Để bảo đảm thuận tiện cho công tác hiến máu tình nguyện đợt 2, Ban chỉ đạo huyện bố trí lịch hiến máu trong buổi sáng thứ sáu, từ 7 giờ 30 đến 11 giờ ngày 19/8, gồm các xã: Hồng Hưng, Phạm Trấn, Đoàn Thượng, Thống Kênh, Quang Minh, Đồng Quang, Nhật Tân, Đức Xương, Các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh, huyện đóng trên địa bàn huyện. Trong buổi sáng thứ bảy, từ 7 giờ 30 đến 11 giờ ngày 20/8, gồm các xã, thị trấn: Thị trấn Gia Lộc, Thống Nhất, Yết Kiêu, Gia Tân, Tân Tiến, Gia Khánh, Gia Lương, Lê Lợi, Toàn Thắng, Hoàng Diệu.

Ban chỉ đạo huyện tiếp nhận các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và các cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 gửi danh sách về Hội Chữ thập đỏ huyện(cơ quan Thường trực) vào ngày 12/8/2022.

Ban chỉ đạo huyện Gia Lộc đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể và cá nhân phát huy truyền thống”Gắn kết cộng đồng-lan tỏa hành động nhân ái”;”Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện toàn dân với chủ đề”Giọt máu hồng” đợt 2 năm 2022 đạt kết quả cao nhất./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1565
Trước & đúng hạn: 1565
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 11:47:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Biên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0978.357.686

Email: ......

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 6
Tất cả: 29,117