GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Tiểu học Quang Minh tăng cường giáo dục kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước
11/05/2022 10:45:16

Bơi lội là môn thể thao giải trí hữu ích cho lứa tuổi học sinh trong những ngày hè nóng nước. Đặc biệt, đây là môn thể thao giúp các em tự bảo vệ bản thân trước những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra nhất là mỗi khi dịp hè đến. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường TH Quang Minh đã phối hợp tổ chức, triển khai chương trình lồng ghép và tích hợp giáo dục kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước vào tiết sinh hoạt hoạt lớp và tiết học thể dục, tiết học Âm nhạc cho HS toàn trường. Thông qua buổi sinh hoạt lớp, tiết học Thể dục và tiết học Âm nhạc, các thầy cô giáo của nhà trường đã tuyên truyền đến các em HS về ích lợi của việc học bơi, hướng dẫn các em kĩ năng cơ bản được về kỹ thuật cứu đuối. Các em sẽ được làm quen hoạt động cứu đuối, tập hít thở,… Thầy cô cũng kết hợp vừa dạy, vừa vui chơi nhằm tạo động lực, khơi dậy niềm đam mê bơi lội cho trẻ.

          Trong các tiết Âm nhạc do cô giáo Vũ Thị Oanh - TPT Đội của nhà trường phụ trách, cô đã dành thời gian cuối tiết để tổ chức cho học sinh xem video tuyên truyền về phòng tránh tai nạn đuối nước, tuyên truyền cho HS các lớp qua các buổi dạy học tích hợp và lồng ghép, các em sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm cứu đuối, được trả lời câu hỏi và xử lý các tình huống mà thầy cô nêu ra.
          Việc trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và kiến thức an toàn trong môi trường nước là hoạt động vô cùng cần thiết nhằm tăng cường thể lực, phòng chống tai nạn do đuối nước cho các em học sinh toàn trường nhất là khi kì nghỉ hè 2022 đang đến gần. Đây thực sự là hoạt động tạo cho học sinh cơ hội được tham gia các hoạt động bổ ích sau những giờ học căng thẳng cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã Quang Minh.
 
 
Thực hiện: TG Nguyễn Quân 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 272
Trước & đúng hạn: 272
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/03/2023 15:53:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Biên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0978.357.686

Email: ......

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 19
Tất cả: 23,102