NÔNG THÔN MỚI
Quang Minh tích cực khơi thông, nạo vét gia thông thuỷ lợi vụ đông xuân năm 2022-2023
04/10/2022 10:26:37

Thực hiện chỉ đạo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện Gia Lộc về công tác Thuỷ Lợi vụ đông xuân năm 2022-2023.

- Căn cứ Kế hoạch của xí nghiệp KTCTTL Huyện Gia Lộc;

- Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Quang Minh

HTXDVNN triển khai xây dựng kế hoạch, nạo vét mương máng vụ đông xuân năm 2022-2023 như sau.

Về nạo vét phát quang giải toả hành lang của mương cấp I, do HTXDVNN quản lý khai thác,phục vụ tưới tiêu cho sản xuất, xong qua kiểm tra thực tếcùng với các ông Nông giang trên các tuyến kênh cho thấy:

- Một số hộ dân có ruộng canh tác bám hai bờ kênh, đã trồng các loại cây ăn quả và rau mầu trrên hành lang bảo vệ của kênh mương làm ảnh hưởng đến công trình, sau khi thu hoạch thì vứt các loại thân cây,…(vd như cây chuối cây rau mầu) làm ách tắc dòng chảy gây khó khăn cho việc dẫn nước tưới tiêu của nông giang ảnh hưởng đến xản suất gây ô nhiễn môi trường.

Nay HTXDVNNxin thông báo tới các hộ dân có ruộng nằm hai bên bờ mương cấp I một số nội dung cụ thể như sau:

1. Yêu cầu các hộ dân không được trồng các loại cây ăn quả (hoặc) tất cả các loại rau mầu làm ảnh hưởng tới công trình tuyến kênh đã kiên cố hoá bằng bê tông,cũng như hành lang của kênh mương để đi lại phục vụ sản xuất của nhân dân.

2. Đề nghị các hộ đã trồng các loại rau mầu bên cạnh của bờ mương khẩn trương thu hoạch và không tiếp tục trồng mới, sau khi thu hoạch rau mầu tuyệt đối không được vứt các loại cây trồng xuống lòng mương để đảm bảo cho việc tưới tiêu,phục vụ sản xuất của bà con.

3. Kể từ ngày 10/10/2022 đến ngày 10/11/2022 phải trả lại mặt bằng của bờ kênh, lòng kênh thông thoáng vậy rất mong được sự đồng thuận của các hộ dân nâng cao ý thức cá nhân để cùng nhau xây dựng nông thôn mới nâng cao .

4. Nếu các hộ dân không chấp hành thông báo trên thì:

- HTXDVNN sẽ tiến hành đi giải toả và thu gom về nơi quy định;

- Trong quá trình triển khai thực hiện nếu cá nhân, hộ gia đình nào gây cản trở HTX xin ý kiến chỉ đạo của UBND xã lập biên bản,tuỳ theo mức độ vi phạm của nội quy đồng ruộng.Theo quy định của pháp luật Căn cứ để xử lý vi phạm.

         Trên đây là thông báo của HTXDVNN,rất mong được sự hưởng ứng đồng thuận của nhân dân vì nền sản xuất phát triển và sự đoàn kết của cộng đồng
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 93
Trước & đúng hạn: 93
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/02/2023 23:16:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Biên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977.609.789

Email: ......

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 35
Tất cả: 21,592