VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hoạt động nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quang Minh trong tháng Thanh niên năm 2023
20/03/2023 12:00:00

         Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng CSVN và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh Cánh mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được; Quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

         Dưới sự lãnh đạo của Đảng và các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập lên nhiều chiến công vang dội, giành độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân

Hàng năm cứ tới tháng 3 về, tâm hồn mỗi chúng ta rạo rực đến lạ, tháng 3 về, vẫn còn vương đâu đây không khí của những ngày đầu xuân năm mới.Tháng 3 còn là tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân - mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Tháng Thanh niên đã ghi dấu với nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt; nhiều công trình thanh niên tiêu biểu đã trở thành những phong trào lớn trong thập kỷ qua.

Tháng 3 năm 2023, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 92 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề:” Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, tuổi trẻ xã nhà đã tổ chức các hoạt động tình nguyện phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số. Tháng thanh niên năm 2023, thực hiện theo sự chỉ đạo của BTV huyện Đoàn Gia Lộc, BCH Đoàn xã Quang Minh tổ chức chương trình “rửa xe gây quỹ” để xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” toàn bộ kinh phí từ chương trình rửa xe được sử dụng mua bóng đèn năng lượng mặt trời và lắp cột tặng cho 02 nhà văn hóa, thôn Đỗ Xuyên và thôn Minh Tân.

Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động như : hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính vào ngày thứ bảy, tổ chức ngày chủ nhật xanh, tổ chức giao lưu bóng đá nữ, tham gia thi trực tuyến” Thanh niên tìm hiểu về chuyển đổi số”….

         Thanh niên luôn là rường cột nước nhà, là thế hệ sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, thanh niên luôn được quan tâm và bồi dưỡng. Như lời Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ, năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc.

         Trên hành trình 92 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học lớn, là người bạn thân thiết của các thế hệ thanh niên, giúp thanh niên rèn luyện, trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ở thời kỳ hội nhập và phát triển, mỗi thanh niên cần ý thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, biết tự hào, trân trọng những giá trị truyền thống, có ước mơ, hoài bão lớn, có lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến sức trẻ cho Tổ Quốc, có ý chí vươn lên làm chủ tri thức khoa học và công nghệ, sống có trách nhiệm, có năng lực, trình độ, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế… Đồng thời thanh niên biết phê phán những quan điểm sống lệch lạc, những hiện tượng tiêu cực, những hành xử kiểu bạo lực, lối sống thực dụng, chạy theo hư danh. Do vậy, lớp lớp thanh niên trên cả nước đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích trong tháng thanh niên bằng sức sống, lý tưởng, hoài bão và cả ước mơ của tuổi trẻ.

         Tự hào với sự phát triển của Tổ chức Đoàn trong 92 năm qua. Cán bộ, ĐVTN xã Quang Minh luôn cố gắng phấn đấu để kế thừa và phát huy nhiệt huyết của các bậc cha, anh. Đó là tinh thần hăng say làm việc, thành tích cao trong học tập; Đó là sự chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết ơn với những người có công với Cách mạng.tình nguyện vì cộng đồng.

          Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của ĐTN xã Quang Minh:
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
Thực hiện: Duy Đức
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1565
Trước & đúng hạn: 1565
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 10:16:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Biên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0978.357.686

Email: ......

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 29,116