GIÁO DỤC-Y TẾ
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG MINH TỔ CHỨC TIÊM VACXIN ĐỢT 1 CHO HỌC SINH LỚP 4,5
28/04/2022 04:46:28

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ, ngày 21 tháng 4 năm 2022 về triển khai chiến dịch tiêm Vacxin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Quyết định phân bổ vắc xin ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Lộc và được sự đồng thuận của cha mẹ HS đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, sáng ngày 28/4/2022, trường TH Quang Minh phối hợp với trạm Y tế xã Quang Minh tổ chức tiêm cho 56 em học sinh khối 4,5 của trường theo lộ trình hạ dần lứa tuổi từ dưới 12 cho đến 5 tuổi tương đương tiêm lần lượt từ khối 5 - khối 1 bằng Vacxin Moderna. Đối với các em từ khối 1 đến khối 5 tuổi đã mắc Covid - 19, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các em học sinh này sẽ trì hoãn việc tiêm vắc xin COVID-19 trong 3 tháng sau khi mắc bệnh.

            Đây là lứa tuổi đòi hỏi quá trình tiêm an toàn của các em khác với lứa tuổi lớn hơn và yêu cầu cao về sự sát sao của phụ huynh vì các em còn nhỏ nên từ việc khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm và lượng thuốc cũng phải là quy trình chặt chẽ nên cần sự phối hợp giữa trạm y tế và nhà trường thật nhịp nhàng. Khi được hỏi, hầu hết những phụ huynh đều cho rằng việc tiêm vắc xin là cần thiết và khá an tâm trong đợt tiêm chủng này.
 
 
            Bác Phạm Thị Lệ - Phụ huynh em Vũ Thị Bảo Ly lớp 5B cho biết: “Gia đình rất vui mừng và đồng ý tiêm cho cháu. Khi đến trường tiêm, tôi cũng nhận thấy các bước tổ chức được sắp xếp chu đáo và cẩn thận nên tôi cũng an tâm. Trước khi đưa con đi tiêm, tôi đã động viên con để con vững tin, thoải mái và yên tâm tiêm phòng Covid-19”. Cơ bản các em đã được phụ huynh, các thầy cô và các y, bác sỹ hướng dẫn, cho ăn uống đầy đủ, cũng như tạo tâm lý thoải mái, do vậy nhiều em mặc dù hồi hộp nhưng vẫn yên tâm tham gia tiêm. Em Hồ Bảo Thanh - HS lớp 5B cho biết: “Em rất hồi hộp trước khi tiêm dù bố mẹ cũng chuẩn bị tâm thế cho em và cho em ăn uống đầy đủ. Khi tiêm xong, em không có biểu hiện gì và vẫn khỏe mạnh”.
  
            Khi vào phòng chờ theo dõi sau tiêm, các em cơ bản đều phấn khởi và rất vui khi nhận được một hộp sữa do nhà trường chuẩn bị cho các em. Qua theo dõi và đánh giá của Trạm Y tế xã, trong đợt đầu tiêm mũi 1, sau khi kết thúc quá trình theo dõi sau tiêm, 56 các em được tiêm đều ổn định và an toàn trong tiêm chủng. Đây cũng là cơ sở để trường TH Quang Minh tiếp tục triển khai, phối hợp tiêm để làm sao hiệu quả mũi tiêm đạt mức tốt nhất và an toàn nhất, để từ đó tăng tỷ lệ phủ vắc xin phòng Covid -19 trong cộng đồng và học đường giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến Covid -19. Thầy và trò nhà trường trân trọng cảm ơn Trạm Y tế xã Quang Minh đã giúp thầy và trò hoàn thành buổi tiêm đợt 1. Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh quan tâm, theo dõi sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng cho các con sau tiêm và thường xuyên liên lạc với Trạm Y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.
 Thực hiện: TG Nguyễn Văn Quân - HT
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1286
Trước & đúng hạn: 1286
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2023 00:39:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Biên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0978.357.686

Email: ......

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 2
Tất cả: 27,928